Blog

5 เหตุผลที่สาว 30+ ยังคงสนุกกับความโสดอยู่

5 เหตุผลที่สาว 30+ ยังคงสนุกกับความโสดอยู่

เชื่อว่า ต้องมีคนถามเรามาบ้างแหละ สาวๆ ที่กำลังจะเข้าเลข 3 หรือ อายุ 30+ “ว่าทำไมยังไม่แต่งงาน?” “ทำไมถึงยังไม่มีแฟน?” แต่จะมีสักกี่คนที่จะเข้าใจว่าที่สาวๆ เหล่านี้ยังโสดเนี้ย จริงๆ พวกเค้าต้องการมีคู่ครองหรือป่าว? ที่โสดๆ เนี่ยเพราะมีเหตุผลหรอกหน่า! ไม่มีแฟนไม่ได้แปลว่าชีวิตความโสดต้องห่อเหี่ยว อะไรนะคะ คนโสดก็มีความสุขและยังคงสนุกกับชีวิตได้ค่ะ

1.  ยังคงรักอิสระ  สาวสมัยใหม่ในยุคนี้ทั้งสวย ทั้งเก่ง หน้าที่การงานดี ยืนหยัดได้ด้วยตนเองไม่ต้องง้อใครใช่มั้ยล่ะ? สามารถดูแลตัวเองได้สบาย จึงมักจะชอบความอิสระ ไม่ผูกมัด ไม่รีบร้อนที่จะต้องมีใคร เพราะการที่จะมีคนรัก สาวโสดเหล่านี้ไม่ได้ต้องการคนมาดูแล เอาใจอะไรมากมาย เพราะพวกเธอดูแลตัวเองได้ดีอยู่แล้ว ดังนั้นคนที่จะเข้ามาได้คือคนที่พร้อมจะยอมรับความเป็นตัวตนของเรา และยอมรับในสิ่งที่เราเป็น ข้อนี้สำคัญมากกว่า

2. ยังไม่เจอคนที่ใช่  ถึงจะอายุ 30+ แล้วก็ไม่ได้หมายความว่าอยากมีแฟนจนใครเข้ามาก็รีบคว้าไว้โดยไม่ดูอะไรเลยนะคะ เพราะความรักเป็นเรื่องของความละเอียดอ่อน ต้องเป็นคนที่ใช่กับเรามากพอสมควร แม้จะไม่ถูกตาถูกใจ 100 เปอร์เซนต์ก็ตาม แต่อย่าลืมว่าความรักนั้นต้องใช้เวลา รอคนที่ใช่น่าจะดีกว่า ถ้าจะหาทั้งทีก็ต้องเลือกดีๆ จริงปะ ไม่ใช่อยากคบกับใครเพราะความเหงาหรอก

3.  ไม่ต้องมานั่งแคร์ใคร  คือไม่ต้องมาคอยรายงานคนรักว่าจะไปไหน ทำอะไร กับใคร บางทีเราก็ต้องการความเป็นส่วนตัวบ้าง อยากมีอิสระ ตอนนั้มีแฟนไม่สามารถทำได้เพราะต้องคอยห่วงความรู้สึกของคนอื่น แต่ตอนนี้โสดแล้ว อยากทำอะไรตามที่ใจต้องการ อยากจะไปดื่มกับเพื่อนๆ ท่องเที่ยวต่างจังหวัด ทานอาหารบุฟเฟ่ต์ แต่งตัว แต่งหน้า ทำผม ช้อปปิ้งแบบที่ใจต้องการเลยล่ะ

4.  มีเวลาให้ครอบครัวและคนรอบข้างได้เต็มที่ ลองคิดดูสิตอนมีแฟนก็ต้องมานั่งคอยเอาใจใส่ ดูแล เทคแคร์บ่อยๆ จนบางทีอาจจะละเลยครอบครัวเพื่อนฝูงไปบ้าง ดังนั้นตอนที่โสดอยู่คุณเองก็สามารถมีความสุขกับครอบครัวของเราได้ เพราะไม่มีใครรักเราไปมากกว่าครอบครัวของเราเองหรอกค่ะ หรือจะไปปาร์ตี้ท่องเที่ยวกับเพื่อนสาวตามประสาสาวโสดก็มีความสุขได้ไม่แพ้กันเ เพราะมิตรภาพแบบเพื่อนนั้นมีค่ากับเรามากเช่นกันค่ะ

5. ได้อยู่กับตัวเอง  แต่ก่อนตอนมีคนรักเราก็มัวแต่ใส่ใจคนรักจนหลงลืมและเสียความเป็นตัวเองไปบ้าง แต่ตอนนี้เราโสดแล้ว มีเวลาได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ถามตัวเอง ถึงข้อดีข้อเสียของเรา จากนั้นก็นำไปพัฒนา อีกทั้งเราเองยังได้เรียนรู้เพิ่มเติม หาความรู้ใหม่ๆ เพื่อทำให้ตัวเองดีขึ้น เช่น การเรียนภาษาเพิ่ม เรียนต่อระดับปริญญา โดยไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะไม่มีเวลาให้แฟน เอาเวลาไปตั้งใจหาความรู้น่าจะดีกว่า

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post