Blog

5 ข้อ ที่บ่งบอกพฤติกรรมว่าสาวๆ ของคุณขี้หึงเกินไป

5 ข้อ ที่บ่งบอกพฤติกรรมว่าสาวๆ ของคุณขี้หึงเกินไป

เมื่อมีความรักไม่แปลกเลยที่ต้องมีเรื่องหึงหวง มันเป็นเรื่องที่ต้องมาคู่กันเสมอ เพราะรักมากก็หวงมาก แต่ก็คงไม่ดีแน่ถ้าหากเรื่องความขี้หึงจนเกินเหตุนี้ทำให้เป็นสาเหตุที่ทะเลาะกันบ่อยๆ จนสุดท้ายต้องเลิกรากันไปก็หลายคู่เช่นกัน ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่าสาวๆ ขี้หึงกันมากขนาดไหนและปรับเปลี่ยนแก้ไขตนเองให้ดีขึ้น เพื่อให้ความรักยืดยาว อยู่กันอย่างเข้าใจและเชื่อใจ นี่คือหัวใจหลักของคนรักกัน และการปล่อยวางเสียบ้างทุกอย่างจะดีขึ้นมากค่ะ

1. เช็กโทรศัพท์แฟนตลอดเวลา เอิ่ม…เรื่องการดู หรือถามตลอดว่าใครโทรมา แชทกับใคร ผู้หญิงคนนี้แอดเฟรนด์มาในเฟสคือใคร บลาๆ มันช่างเป็นอะไรที่น่าเบื่อเสียเหลือเกิน ไม่ไว้ใจคนรักเลยหรือ? โทรศัพท์เป็นสิ่งสุดท้ายที่ถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้ชายที่อยากจะขอจากแฟนสาว ดังนั้นคุณไม่ควรไปยุ่งวุ่นวายกับโทรศัพท์ของเขามาก ไม่อย่างนั้นสักวันเค้าจะทนคุณไม่ไหวจนต้องบอกเลิกเลย แบบนี้จะโทษใครได้ล่ะ ว่ามั้ย?

2. พูดถึงหรือมองผู้หญิงคนไหนไม่ได้เลย แม่คุณเอ๋ย แบบนี้ก็ไม่ไหวจะเคลีย เห็นแล้วเพลียแทน ผู้ชายน่ะก็ชอบมองสิ่งสวยๆ งามๆ การที่เขามองคนสวยไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรก็แค่มองแล้วก็ชม แล้วก็ผ่านไป ไม่ได้เก็บมาคิดหรือครอบครองอะไรหรอกจ้า สาวๆ บางคนห้ามแฟนถึงขั้นไม่ให้กดไลค์ผู้หญิงคนอื่นในเฟสบุ๊ค ไอจี หรือช่องทางต่างๆ ขนาดนั้นเชียวหรือ หรือแม้พูดถึงผู้หญิงคนอื่นไม่ได้ แม้กระทั่งเพื่อน เจ้านาย และอื่นๆ แบบนี้ชายหนุ่มจะขอคำปรึกษาจากคุณได้อย่างไรหากเขาเกิดมีปัญหากับผู้หญิง อาจจะเป็น
เพื่อนร่วมงานก็ได้ ขนาดแค่พูดถึงผู้หญิงคนอื่นคุณยังงอน ชวนให้ทะเลาะอีกตะหากใครที่ไหนล่ะอยากจะขอคำปรึกษา

images (1)

 

3. ไม่ให้คุยหรือติดต่อกับแฟนเก่าเลย จริงๆก็หึงทุกคนนะคะ ใครกันอยากให้แฟนคุยกับแฟนเก่าจริงมะ? แต่บางทีก็ไม่ควรหึงจนเกินขอบเขต บางทีคนรักของคุณไมได้คิดอะไรแล้วกับคนรักเก่า แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ต้องติดต่อกันบ้าง เช่น มีหนี้สินร่วมกันต้องช่วยกันเคลียร์ บางคนมีบุตรด้วยกัน เป็นเรื่องปกติที่ต้องติดต่อกันอยู่แล้ว แต่หากคุณห้ามไม่ให้เขาติดต่อกันทุกช่องทางเด็ดขาด และพร้อมจะระเบิดอารมณ์โกรธได้ทุกเมื่อ เมื่อรู้ว่าเค้าคุยกัน เพียงเพราะความหึงและกลัวเขาจะกลับไปรักกัน ในเมื่อเขาเลือกอยู่กับคุณ คุณก็ควรเชื่อใจเขาให้มากเพราะเขาอยู่กับรา นั่นหมายความว่าตอนนี้คุณต่างหากคือคนที่เขาเลือก

4. จับผิดโดยการค้นข้าวของ บางทีผู้หญิงมักจะคิดระแวงเกินเหตุ เห็นพฤติกรรมของชายหนุ่มเปลี่ยนไป ก็เดาตีความไปไกลว่าเขาอาจจะมีคนอื่น จนต้องแปลงร่างเป็นนักสืบ ตามสืบ ค้นข้าวของในกระเป๋า ว่ามีสิ่งใดผิดปกติหรือไม่ หากแฟนคุณรู้รับรองว่ามีเคืองแน่นอน ทางที่ดีถามแบบแมนๆ ไปเลยดีว่า บางเรื่องก็ควรแมนๆ ไปเลย ถามให้รู้เรื่องดีกว่าไปนั่งค้นข้าวของ บางสิ่งที่คุณเห็นที่คุณคิดอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้

5. ไม่มั่นใจกับความสัมพันธ์ของคู่ตัวเอง ถ้าไม่เชื่อใจกันตั้งแต่แรก จะมาคบกันทำไมล่ะ? นั่นน่ะสิ ถ้าหากหนุ่มของคุณเขาไม่รักคุณเขาไม่มาคบคุณหรอกสาวๆ จ๋า และถ้าเราเองนี่แหละที่มัวแต่ไปนั่งตั้งคำถาม “ตอนนี้เรายังรักกันมั้ย?” “เรายังเหมือนเดิมอยู่หรือป่าว?” “คุณรักฉันจริงมั้ย?” จริงๆ คำถามนี้ถามได้ค่ะ แต่ไม่ใช่มานั่งถามบ่อยๆ ราวกับว่าคุณเองไม่มั่นใจกับรักครั้งนี้เลย ไม่มีความหนักแน่นพอในความรักจนทำให้ฝ่ายชายพลอยรู้สึกอึดอัดไปด้วย เป็นแบบนี้นานเข้าฝ่ายชายอาจจะกล่าวคำว่า “ผมจะไม่ทนคุณอีกต่อไป” ฮือๆ เจองี้ไม่มีคำถามอีกต่อไปแล้วจ้า

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post