Blog

5 นิสัยของผู้ชายที่ควรหยุดทำ ถ้าอยากจะมีแฟน

5 นิสัยของผู้ชายที่ควรหยุดทำ ถ้าอยากจะมีแฟน

หนุ่มๆ คะ เคยสังเกตบางมั้ยว่า ทำไม บางทีความสัมพันธ์กับคนพิเศษที่กำลังไปได้สวย อยู่ดีๆ ก็มีอันจะต้องทะเลาะบ้าง งอนกันบ้าง หรือบางทีสาวเจ้าก็หายตัวไป วันนี้ Noonswoon ไปหาคำตอบมาให้แล้วววว

1. การอ่านหนังสือ เล่นเกม ฟังเพลง เล่นเนตหรือดูทีวีในช่วงที่คุยเรื่องสำคัญๆ กับคนพิเศษของคุณ
man-speaking-on-the-phone
ไม่ควรทำอย่างยิ่งค่ะ เพราะมันจะทำให้ๅอีกฝ่ายรู้สึกว่า คุณไม่ใส่ใจ ไม่ให้ความสำคัญ แล้วเดี๋ยวจะทะเลาะกันปล่าวๆ ทางที่ดี พยายามพูดสิ่งที่เธอพูดซ้ำออกมาบ้าง เพื่อแสดงให้เธอเห็นว่า คุณกับเธอกำลังเข้าใจและพูดเรื่องเดียวกันอยู่

2. ดอกไม้ค่ะ ดอกไม้ อย่าละเลยเรื่องพวกนี้นะคะ

ถึงความจริงมันจะเป็นแค่ดอกไม้ แต่รู้มั้ยว่า มันมีความหมายสำหรับสาวๆ นะ.. คือ ไม่ต้องซื้อให้ทุกครั้งที่เจอก็ได้ แต่มีให้บ้างก็น่ารักดีค่ะ แอบกระซิบบอกให้ว่า จริงๆ แล้ว ผู้หญิงเรานะ อาจจะไม่ได้ปลื้มดอกไม้มาก แต่ที่เราปลื้มเป็นพิเศษคือ ความตั้งใจและความมีน้ำใจของหนุ่มๆ ในการซื้อและทำตัวหวานๆ ตะหาก เพราะงั้นจะจีบใคร จะง้อใคร ให้ดอกไม้ก็ดีนะ

3. อย่าทำท่าหึงหวงจนเกินเหตุ

คือ หึงบ้างก็ดีค่ะ น่ารักดี แต่หวงจนออกหน้าออกตาก็ไม่ไหวนะ ถึงจะยังไม่เป็นแฟน (แต่ดูๆ กันอยู่แบบว่า ใช่แหละ แค่ยังไม่ได้ขอ) หรือจะเป็นแฟนแล้วก็ตาม หึงแบบอารมณ์ร้อนไม่ไหวค่ะ งอแง นิดหน่อย ให้น่าหยิกก็พอ

4. ความคิดที่ว่า “ไม่ต้องอะไรมากก็ได้”

ของขวัญตามเทศกาล “ไม่ต้องซื้อให้ก็ได้” เจอกัน “ไม่ต้องบ่อยมากก็ได้” กินข้าวด้วยกัน “นานๆ ทีก็ได้” คือ.. ถ้าหนุ่มๆ คิดว่า อยากได้เวลาส่วนตัวเยอะๆ ยังไม่ต้องมีแฟนก็ได้ ถ้าอยากจะอยู่กับเพื่อนเยอะๆ ยังไม่ต้องมีแฟนค่ะ แต่ถ้าคุณอยากจะมีแฟนซักคน ช่วยแน่ใจกับตัวเองซักนิดว่า คุณจะมีความสุขกับการอยู่กับผู้หญิงคนนี้บ่อยๆ และนานๆ

5. รู้จักแต่งตัวบ้าง

เราก็รู้แหละว่า คุณขี้เกียจแต่งตัว เสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าแตะ แค่นี้ก็ไปได้แล้ว แต่.. ถ้าเราจะควงคุณไปเจอเพื่อนๆ ญาติๆ พ่อแม่เรา ก็อยากจะให้แต่งตัวดีๆ แต่งให้ถูกกาละเทศะ ผมเผ้า หรือหนวดเคราถ้ามันยาวมาก ก็ตัดมันออกหน่อย เพราะความใส่ใจในเรื่องพวกนี้ มันแสดงให้เห็นนิสัยส่วนตัวของคุณว่า คุณใส่ใจกับเรื่องต่างๆ รอบตัวแค่ไหน ยิ่งใส่ใจและละเอียดอ่อน ก็จะยิ่งดูเรียบร้อยและถูกกาละเทศะนะคะ กระซิบบอกไว้

ไหน อ่านแล้ว ใครเป็นอย่างไรบ้างคะ ลองสำรวจตัวเองแล้วเปลี่ยนดู อาจจะทำให้คุณรักษาคนพิเศษของคุณไว้ได้นานๆ และไม่ต้องทะเลาะเกี่ยงงอนกันบ่อยๆ ค่ะ คราวหน้า จะเอา ”นิสัยที่สาวๆ (ที่อยากจะมีแฟน) ควรจะต้องเลิกทำได้แล้ว” มาให้อ่านกันนะคะ

#ขอเป็นพื้นที่โฆษณาเล็กๆ แต่ถ้าใครยังไม่มีคนคุยด้วย และกำลังมองหาอยู่ ลองเปิดใจโหลด Noonswoon มาใช้ดูนะคะ เผื่อว่าคุณจะเจอใครที่ถูกใจ มาช่วยเติมเต็มชีวิตที่อยู่คนเดียว ใช้ได้ทั้งใน Apple AppStore หรือ Google Play Store

 

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post