Blog

13 สัญญาณที่จะบอกว่า คุณและเขา เป็นคู่แท้ (1)

13 สัญญาณที่จะบอกว่า คุณและเขา เป็นคู่แท้ (1)

สวัสดีค่ะ หนุ่มสาวชาว Noonswoon วันนี้ค่ะ ทีมงานแอบไปเจอบทความๆ หนึ่งเขาเขียนเกี่ยวกับว่า จะสังเกตได้อย่างไรว่า เขาหรือเธอเป็นคนที่ใช่สำหรับเรา จริงๆ มันมี 13 ข้อนะคะ แต่ขออนุญาตตัดเป็น 2 ตอน เพื่อความอ่านง่ายและทำให้ไม่ยาวจนเกินไป มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีอะไรบ้าง และคู่ของคุณมีกันบ้างแล้วหรือยัง

1. คุณเล่าเรื่องบางอย่าง ซึ่งคุณไม่ได้บอกคนอื่นๆ

ไม่ได้หมายถึงเรื่องเช่นว่า วันนี้กินเยอะมาก เรอดังเอิ๊ก แต่หมายถึงรายละเอียดยิบๆ ย่อยๆ ที่เกี่ยวกับชีวิตของคุณ เพราะคุณไว้ใจให้เขาหรือเธอรู้ ซึ่งความไว้ใจนี้ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้ความรักของคุณประสบความสำเร็จในระยะยาว

2. คุณปล่อยให้เขาเห็นช่วงเวลาที่คุณกำลังอ่อนแอ

โดยปกติแล้ว การอยู่กับคนอื่นเมื่อชีวิตมีความสุข ดูจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ แต่เมื่อชีวิตกำลังย่ำแย่ละ การที่คุณสามารถเล่าเรื่องเหล่านั้นให้กับใครซักคนฟัง โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้เกิดความกระอักกระอ่วน หรือจะถูกทอดทิ้งนั้น เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ง่าย และยิ่งเขาหรือเธอเป็นกำลังใจช่วยทำให้คุณผ่านวันแย่ๆ ไปด้วยละก็ รักษาไว้ให้ดีนะคะ

3. คุณเคารพความเป็นตัวตนของเขา

คุณไม่อยากจะเปลี่ยนตัวตนของเขา ถึงแม้ว่ามันจะมีบางอย่างที่มันรบกวนใจอยู่บ้าง เช่น เขาอาจยังใช้เวลาดูการ์ตูน เล่นเกม หรือเธออาจจะใช้เวลาค่อนชั่วโมงในการอาบน้ำ แต่แล้วไง คุณก็รักทุกอย่างเกี่ยวกับคนพิเศษของคุณอยู่ดี

4. คุณอยากพาเขาหรือเธอไปรู้จักกับพ่อแม่ของคุณ

เพราะคุณรู้สึกว่า คุณอยากจะให้พ่อแม่ของคุณได้รู้จักคนพิเศษของคุณ และคุณพร้อมที่จะเอาเรื่องส่วนตัวของคุณสองคนมาคุยกับพวกท่านได้

5. คุณเห็นชีวิตของตนเองร่วมกับเขาในอนาคต

อาจจะไม่ต้องถึงกับหัดเขียนชื่อของตัวเองและนามสกุลของอีกคน แต่หมายถึงว่า คุณทั้งคู่บอกได้ว่า เรื่องของเราในอนาคตจะออกมาเป็นอย่างไร มีความฝันที่จะก้าวต่อไป และในทุกๆ ก้าวนั้น มันมีภาพของคนสองคนอยู่ด้วยกัน

6. คุณไม่กลัวที่จะมีความเห็นขัดแย้งกัน

เพราะคุณรู้ว่า ถึงแม้จะเถียงกัน เขาก็จะรับฟังความคิดเห็นของคุณ และจะฟังและพิจารณามันอย่างจริงจัง ถึงแม้ว่าเขาจะคิดว่าคุณผิดก็ตาม

7. คุณสองคนพยายามปรับตัวเข้าหากัน
stronger-relationships_0

 

 

 

 

 

 

 

 
ถ้าหากคน 2 คนมีความแตกต่างกัน เช่น ทัศนคติ ลักษณะนิสัย ชีวิตประจำวัน และความต่างนั้นอาจมีผลต่อชีวิตคู่ในอนาคต แต่พวกคุณรู้สึกว่า มันเป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญที่จะต้องปรับเข้าหากันเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายมีความสุข

เป็นยังไงบ้างคะ เท่าที่อ่านมา คู่ของคุณตรงกับ checklist กี่ข้อคะ? ถ้ามีน้อยหรือไม่มีเลย ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ คราวหน้ายังมีอีก 6 ข้อให้อ่าน เดี๋ยวมาดูกันค่ะ ว่าทีเหลือมีอะไรบ้าง อ่่านได้ที่นี่ค่ะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post