Blog

ความจริงอันโหดร้าย 13 ข้อเกี่ยวกับการมีความรักกับคนราศีเมษ

ความจริงอันโหดร้าย 13 ข้อเกี่ยวกับการมีความรักกับคนราศีเมษ

ใครกำลังแอบมอง แอบชอบ หลงรัก หรือ อินเลิฟกับคนราศีเมษบ้างคะ? คนราศีเมษที่คุณกำลังมองอยู่ เขาหรือเธอเจ้าอารมณ์ ใจเย็นหรือใจร้อน มั่นคงหรืออ่อนไหว อยากรู้มั้ยคะ? วันนี้ noonswoon ไปหามาให้แล้วค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าถ้าคุณจะต้องรับมือกับข้อดีข้อเสียอะไรบ้างของพวกเขา

1. คนราศีเมษอารมณ์รุนแรง พวกเขาเป็นหนึ่งในจักราศีไฟ ก็เลยไม่น่าแปลกใจที่บางทีก็อาจจะมีการปะทุออกมาได้ ข้อดีของเรื่องนี้คือ พวกเขามีพลังเหลือเฟือ ถ้าพวกเราเดินเข้าไปในงานเลี้ยงที่พึ่งจะเริ่ม เราจะทำให้มันสนุก และพีคยิ่งๆ ขึ้นไปได้อีก เขาสามารถทำให้คนที่กำลังเซ็ง รู้สึกดีขึ้นมาได้ แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้าพวกเขากำลังรู้สึกแย่หรือหงุดหงิด ก็จะทำให้คุณหรือคนรอบๆ ข้างรู้สึกแย่ หรืออึดอัดได้ด้วยเหมือนกัน

2. พวกเขาอีโก้สูง โดยเฉพาะสาวๆ ราศีเมษ บอกไว้เลย เธอมีความมุมานะ ไม่ค่อยจะก้มหัวให้ใครง่ายๆ

3. พวกเขาชอบเสี่ยงภัยและรักการผจญภัย คุณลองสังเกตดูนะคะ คนราศีนี้ชอบลองทำอะไรใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ และถ้าชอบสิ่งๆ นั้น เขาก็จะเอามันเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าไม่ชอบ ให้ทำอีกครั้ง ไม่ว่าจะขอร้องแค่ไหน ก็ไม่ทำหรอกค่ะ

adventure-sports-54a

4. พวกเขาเบื่อง่าย น่าเศร้าแต่เป็นเรื่องจริงค่ะ ถ้าคุณทำตัวน่าเบื่อ ไม่น่าสนใจ ไม่ชวนคุย ไม่ชวนเที่ยว ไม่สร้างการมีส่วนร่วม พวกเขาก็จะหมดความสนใจในตัวคุณอย่างรวดเร็ว

5. พวกเขามองสิ่งต่างๆ ในภาพรวม อย่างที่บอก รายละเอียดปลีกย่อยเป็นสิ่งที่ชาวราศีเมษไม่ค่อยให้ความสนใจ (แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่ลงไปดู สนใจเหมือนกัน แต่สนใจน้อยกว่า) เพราะงั้นเวลาจะคุยกับคนราศีนี้ ก็ต้องเข้าใจก่อนว่า พวกเขาจะคิดถึงผลลัพธ์หรือจุดมุ่งหมายเป็นสำคัญ

6. พวกเขาก้าวร้าว ถ้าคนราศีเมษอยากจะได้อะไร เมื่อไหร่ ตอนไหน อย่างไร คุณอย่าได้เอาตัวเองไปขวางเขาเชียวนะคะ ถอยออกมาห่างๆ ให้เขาได้ในสิ่งที่เขาอยากได้ แล้วทุกอย่างจะดีเอง อย่าเอาตัวไปขวางเขา เพราะพวกเขาจะไม่ยอมลงให้คุณ และต้องเป็นวิธีนี้เท่านั้นที่จะได้สิ

7. พวกเขารักแรง (เผลอๆ จะเกลียดแรง) อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า คนราศีเมษเป็นพวกอารมณ์รุนแรง ดังนั้นเวลาที่เขามีความรัก มันก็มักจะรุนแรงตามอารมณ์ที่พลุ่งพล่าน ถ้าคุณได้เป็นคนรักของคนราศีนี้แล้วละก็ รับรองสำลักความรักแน่ค่ะ

8. พวกเขาชอบใช้ชีวิต คนราศีนี้รักการมีชีวิตอยู่ค่ะ พวกเขาชอบที่จะท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ หาประสบการณ์ให้กับตัวเอง ลองของใหม่ๆ และอย่างที่บอก เพราะว่าพวกเขาเป็นพวกมองอะไรในภาพรวม ดังนั้นพอเจออะไรแปลกใหม่ปุ๊ป ก็จะกระโดดเข้าไปลองโดยไม่คิดเลย (ถ้ามัวแต่ยุ่งกับเรื่องรายละเอียดก็ไม่ต้องทำพอดี)

9. พวกเขาซื่อสัตย์ และจงรักภักดี อย่าได้มาแหยมกับเพื่อน หรือคนที่พวกเขารักเลยทีเดียว ถ้าเผลอคุณไปทำอะไรให้คนที่คนราศีเมษรัก เจ็บช้ำน้ำใจละก็ พวกเขาไม่ปล่อยคุณไว้แน่ คุณคงโดนจิกกัดซะพรุน แต่ถ้าคุณเป็นคนรักของพวกเขา พวกเขาจะปกป้องคุณสุดชีวิตเลยล่ะค่ะ

10. พวกเขาเชื่อมั่นและมีจุดยืนในความคิดของตัวเอง คนราศีนี้มักจะพูดในสิ่งที่ตัวเองคิด พูดง่ายๆ ก็คือ ปากเขาตรงกับใจนั่นแหละค่ะ ซึ่งบางทีมันก็อาจจะตรงเกินไป จนคุณรับไม่ได้ แต่ก็ดีใจไว้เถอะว่า มันไม่ใช่การเสแสร้ง เขาพูดอย่างไร เขาก็หมายความว่าแบบนั้นจริงๆ

11. พวกเขาทำงานหนักมาก อันนี้พูดในกรณีที่เป็นงานที่พวกเขาชอบและรักนะคะ บอกเลยในฐานะคนรัก คุณอย่าได้เอาตัวเองไปให้เขาเลือกระหว่างตัวคุณกับงานเลย น่ากลัวผลลัพธ์จะไม่ออกมาเป็นแบบที่คาดก็ได้ เพราะงานที่คนราศีนี้เลือกทำ ส่วนมากมักจะเป็นงานที่มาเติมเต็มความต้องการส่วนตัวของพวกเขาอยู่แล้ว และคุณก็รู้ว่า พวกเขามุ่งมั่นกับทุกๆ อย่างในชีวิตมากแค่ไหน

12. พวกเขาไม่ค่อยมีน้ำอดน้ำทน ถ้าพูดให้ถูก คือจริงๆ แล้วไม่ชอบอดทนเลย พวกเขาไม่ชอบรอ คือถ้าทำอะไรให้เสร็จๆ ไปในวันเดียว แล้วจะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้ ก็จะทำ เวลานัดก็จะมาตรงเวลาเป๊ะๆ ไม่มารอก่อนด้วย เพราะงั้น ถ้าจะจีบใคร หาหนุ่มหรือสาวคู่ใจราศีนี้ อย่าทำให้พวกเขารอนะคะ

13. พวกเขาต้องการพื้นที่ส่วนตัว ชาวราศีเมษนั้นเป็นพวกอิสรชน นะคะ นั่นหมายความว่า คุณห้ามไปเกาะแกะวุ่นวายกับชีวิตเขามาก เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เขารู้สึกว่า ตัวเองโดนล่ามโซ่ตรวน พวกเขาจะเริ่มถอยหนีจากคุณ นั่นเหมือนจะหมายความว่า คนที่จะมาเป็นคู่กับคนราศีเมษได้นั้น อาจจะต้องมีความสนใจหรือมีงานอดิเรกไม่ต่างจากเขาหรือเธอเท่าใดนัก และจะต้องเป็นที่ไม่เกาะแกะ หรือติดหนึบหนับจนเกินไปด้วยเช่นกัน

ฟังดูแล้วเหมือนจะไม่ง่ายที่จะอยู่กับคนราศีนี้ แต่ก็ดูไม่ยากจนเป็นไปไม่ได้ใช่มั้ยคะ? noonswoon ขอเอาใจช่วยให้รักที่คุณอยากได้และตามหา ประสบความสำเร็จโดยไว

สำหรับใครที่ยังโสด ลองให้โอกาสตัวเอง download application ของเรามาใช้ดู เผื่อคุณจะได้เจอคนใหม่ๆ ที่อาจกลายเป็นคนรู้ใจนะคะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post