Blog

10 คำพูดที่สาวๆ ไม่ชอบให้แฟนพูด ฟังแล้วมันจี๊ด!

10 คำพูดที่สาวๆ ไม่ชอบให้แฟนพูด ฟังแล้วมันจี๊ด!

คุณผู้ชายทั้งหลายควรอ่านเลยค่ะ สำหรับคนที่มีแฟนขี้งอน เรื่องคำพูดนี่สำคัญ ต้องคิดก่อนพูดเสมอ เพื่อลดการปะทะคารมกัน เพราะคำพูดเหมือนดาบสองคม บางครั้งเราพูดไปไม่ได้คิดอะไร แต่ฝ่ายหญิงฟังแล้วมันจี๊ด โกรธ ไม่พอใจเราขึ้นมาก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นมาดูกันดีกว่าว่าคำไหนบ้างไม่ควรพูด

1. “ก็แล้วแต่” แล้วแต่นี่หมายถึงแล้วแต่ใครคะ? แล้วแต่เราหรือแล้วแต่คุณผู้ชาย คือบางทีผู้ชายชอบพูดลอยๆ แต่ผู้หญิงฟังแล้งมันเหมือนประชดประชันเสียมากกว่านะ แบบว่าชวนไปนั่นนี่ หรือช่วยให้ออกความเห็น ผู้ชายตอบมาแบบนี้ผู้หญิงมีเซ็งอะบอกเลย

2. “คุณดูอวบไปนะช่วงนี้” โหย ไม่มีอะไรจะทำร้ายผู้หญิงได้เท่ากับคำพูดนี้แล้ว ถ้าเป็นคนอื่นพูดยังเฉยๆ นะ แต่ถ้าเป็นแฟนเราเอ่ยปากเนี้ย แทบอยากจะกรี๊ด ที่กรี๊ดนี่คือรับความจริงไม่ได้ ไม่ก็น้อยใจที่แฟนสนใจเรื่องรูปลักษณ์มากกว่าจิตใจ นั่นไง ดราม่าไปเรื่อย ทางที่ดีคุณควรจะต้องบอกว่า อวบยังไงก็รักนะคนดีตบท้าย อาจจะหายงอลขึ้นมาหน่อยก็ได้

3. “แฟนเก่าผมไม่เป็นแบบนี้นะ” จึก! เหมือนยิ่งกว่าเอามีดมาแทงเสียอีก พูดถึงใครก็ได้ที่ไม่ใช่แฟนเก่า เพราะนั่นมันหมายถึงคุณยังคงอาลัยอาวรณ์ คนรักเก่าเสียเหลือเกินสินะ ถึงขนาดว่าเค้าดีกว่าฉันทุกอย่างเลย จริงๆ ผู้ชายแค่จะสื่อว่า คุณอย่าทำเหมือนแฟนเก่าผมเลย มันไม่น่ารักเลยนะ  อะไรทำนองนั้น ผู้หญิงก็จะตีความหมายไปอีกแบบ เป็นประเด็นให้คุยกันยาวเลยทีเดียว ห้ามพูดเลยจะดีกว่าประโยคนี้

4. “คุณไม่มีเหตุผล” ห๊ะ อะไรนะ? อย่ามางี่เง่าหรอ เวลาทะเลาะกันถ้าคุณพูดแบบนี้ ต้องเกิดเป็นเรื่องบานปลายแน่นอน เพราะผู้หญิงคงไม่ชอบให้คนรักมาพูดมาแบบนี้กับเธอ เพราะฟังดูว่าคุณกำลังรำคาญเธอจนทนไม่ไหวแล้ว แถมหาว่าเราเอาแต่ใจไม่มีเหตุผลสินะ คำพูดนี้เหมือนโยนไม้ขีดไฟลงถังน้ำมันเลยทีเดียว

young-couple-lying-on-carpet-at-home

5. “ไร้สาระหน่า” ผู้ชายอาจจะพูดไปงั้นๆ ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่บอกเลยผู้หญิงคิดแน่นอน เธอจะคิดว่าสิ่งต่างๆ ที่หล่อนทำให้คุณคิดว่ามันไร้สาระอย่างนั้นหรอ? ทั้งเสียใจ น้อยใจ งอลตุ่มป่องแน่นอน เตรียมหามุขง้อเลยแหละ

6. “คุณคิดไปเอง” ผู้หญิงได้ยินคำนี้ต้องนึกว่าผู้ชายหาเรื่องแน่ๆ ทั้งที่จริงๆ ผู้ชายเขาหมายถึงอย่างนั้นตรงความหมายเลย คือหล่อนน่ะคิดไปเอง มันไม่ใช่แบบนั้นสักหน่อย พวกสาวๆ ก็จะคิดว่าแฟนตัวเองหาว่าพวกหล่อนตีตนไปก่อนไข้

7. “อย่าเซ้าซี้ได้มั้ย” รู้นะว่าคุณผู้ชายเองพูออกมาเพราะหงุดหงิดกับพฤติกรรมของแฟนสาว บางทีก็ไม่ได้ตั้งใจ เพราะบางทีผู้หญิงอาจจะถามคำถามบางอย่าง แต่คุณคิดว่าพวกหล่อนเยอะ เช่น ถามเรื่องเวลา จะกลับบ้านกี่โมง ไปเที่ยวไหน เลยรำคานนิดๆ แต่เชื่อเถอะที่ถามๆ ไป เพราะความเป็นห่วงคุณทั้งนั้นแหละ

8. “อืม” คำนี้พูดเบาๆ ก็เจ็บ ไม่ว่าจะตอบแชท หรือโทรหากันพูดแค่ อืม อืม อืม เนี่ย มันน่านัก เสมือนว่าไม่อยากคุยกับฉันใช่มั้ย? หรือว่าคุยกับคนอื่นอยู่ คงจะเบื่อกันแล้วสินะ นี่คือความคิดของผู้หญิง สาวที่ไหนก็อยากได้ยินแฟนตัวเองพูดเพราะๆ หวานๆ ละเนอะ เปลี่ยนจาก อืม เป็น ครับ สิ ดูน่ารักกว่าตั้งเยอะ

9. “เป็นอะไรอีกอ่ะ” ก่อนที่แฟนฟนุ่มจะถามคำถามนี้ เชื่อว่าต้องมีเรื่องขุ่นเคืองในใจมาพอควรแล้วล่ะ อาจจะเห็นได้จากอาการของฝ่ายหญิง ถึงต้องถามคำถามนี้เพื่อเปิดประเด็น แน่นอนฝ่ายหญิงรู้นะว่าลึกๆ คุณเริ่มหงุดหงิดและรำคานการกระทำของเธอที่เงียบไม่ยอมพูด แต่ไม่ควรถามคำถามนี้ให้ชวนโมโหค่ะ ต้องเปลี่ยนคำใหม่ เช่น เป็นอะไรไปครับที่รัก ทำไมเงียบไป น่าจะทำให้ฝ่ายหญิงใจเย็นลงมาหน่อย

10. “อย่าซีเรียสขนาดนั้นสิ” ชายหนุ่มเขาหมายความตรงตัวค่ะ ว่าไม่ควรจริงจังอะไรขนาดนั้นกับบางเรื่อง ปล่อยผ่านๆ ไปบ้าง แต่ฝ่ายสาวๆ ไม่คิดงั้น เค้าต้องคิดว่าคุณน่ะ ว่าพวกหล่อน คิดมากไป บ้าไปแล้ว ทำไมต้องทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ อะไรทำนองนั้น ดังนั้นไม่ควรพูดคำนี้ หลีกเลี่ยงเสียดีกว่า เพราะจากที่แฟนโกรธอยู่แล้ว ต้องทวีคูณขึ้นอีกแน่จากคำพูดนี้ เปลี่ยนเป็น “ใจเย็นๆ นะที่รัก” ดูเข้าท่ากว่า

Emotional-Abuse

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post