Blog

10 วิธีบอกรักของผู้ชายแม้ไม่ต้องเอ่ยปากพูด

10 วิธีบอกรักของผู้ชายแม้ไม่ต้องเอ่ยปากพูด

คุณผู้ชายทั้งหลายจะบอกรักผู้หญิงทีนี่ก็เขินอายปากหนัก ถือเป็นเรืองใหญ่มากเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคน บางคนก็พูดหวานๆ ซึ้งๆ ได้ แต่บางคนก็ไม่พูดเลย บางทีก็ทำให้สาวๆ อดคิดไม่ได้ว่าแฟนหนุ่มของเธอนั้นไม่รักหรือย่างไร ไม่เห็นจะบอกรักกันเลย งอนกันไปก็หลายครั้ง จริงๆ แล้วผู้ชายเขาคงเขินจ้าไม่กล้าพูดแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าไม่รักแฟนหนิ ลองมาเช็คกันดูหน่อยว่า ถ้าแฟนของคุณเป็บแบบ 10 ข้อนี้ แล้วคุณจะรู้ว่าเรื่องที่คิดมากอยู่ มันอาจจะไม่จริงก็ได้ค่ะ

 1. มักสัมผัสคุณอยู่เสมอ เช่นว่า แอบหอมแก้ม จุ๊บแก้ม จุ๊บหน้าผาก เดินจับมือ โอบไหล่ โอบเอว บ่อยๆ เป็นอีกวิธีที่เขากำลังบอกคุณว่าเขารักคุณมากนะด้วยการสัมผัส วิธีนี้ไม่จำเป็นต้องพูดอะไร แต่เราก็รู้สึกได้จริงๆ ว่าเขารักเราใช่มั้ยจ๊ะสาวๆ

2. พาคุณช้อปปิ้งแถมยังแบกของให้อีก ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบหรอกนะคะ เวลาไปช้อปปิ้งกับผู้หญิง เพราะผู้หญิงอย่างเราเดินเลือกของแต่ละทีทำเอาผู้ชายงงไปตามๆ กัน ว่าไปเอาเรี่ยวแรงมาจากไหนถึงสามารถเดินดูของได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย แต่ก็นั่นแหละค่า ถ้าเขายอมเดินถือข้าวของตามคุณต้อยๆเวลาที่คุณกำลังเพลิดเพลินกับการซื้อสินค้าแสดงว่าเขารักคุณมากเลยนะเนี่ย

3. ยอมให้คุณจับโทรศัพท์ของเขาได้อย่างสบายใจ เรื่องสิทธิส่วนบุคคลอันนี้บางคู่อาจจะไม่เป็น คือบางคู่อาจจะไม่แตะของส่วนตัวกัน ยิ่งถ้าโทรศัพท์ถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ เพราะไว้ใจกันเลยไม่อยากจะเช็คอะไรมากมาย เพราะโทรศัพท์ถือว่า เป็นสิ่งสุดท้าย ที่เหลืออยู่ในยามที่ผู้ชายมีแฟน  แต่ถ้าแฟนหนุ่มของคุณยอมให้คุณเช็กโทรศัพท์ หรือรับโทรศัพท์แทนบอกได้คำเดียวเลยว่าคุณน่ะโชคดีมากๆ ที่มีแฟนรักคุณขนาดนี้

4. ดูได้จากทิศทางการกางร่ม ข้อนี้คงสังเกตได้ไม่ยาก เพราะช่วงนี้ฤดูฝนแล้วจ้า ลองสังเกตดูว่าหากเขาจะกางร่มไปในทิศทางของคุณ เพื่อไม่ให้คุณเปียกถึงแม้ว่าแขนอีกข้างของเขาจะเปียกชุ่มไปด้วยฝนก็ตาม นั่นแหละค่ะเขากำลังพยายามที่จะปกป้องไม่ให้คนรักเปียกฝนมากที่สุด

5. โพสรูปคู่กันในโลกออนไลน์ได้แบบไม่เคอะเขิน หากหวานใจของคุณโพสรูปคู่กับคุณลงในเฟสบุ๊ค หรือขึ้นรูปโปร์ไฟล์ได้อย่างไม่อิดออด แสดงว่าเขาพร้อมเปิดเผยต่อสาธารณชนว่าเขาน่ะมีคนรักแล้ว และกำลังคบหากับคุณอยู่ไม่โสดแล้วนะจ๊ะ ประมาณนี้น่ารักดีออกผู้ชายแบบนี้ อิอิ

6. พาไปหาครอบครัว หรือเพื่อนสนิท ข้อนี้อยู่ในขั้นจริงจังก็ว่าได้ หากแฟนหนุ่มของคุณพาคุณไปพบครอบครัวบ่อยๆ หรือไปเที่ยวไหนก็มักจะพาคุณไปด้วยเสมือนว่าคุณคือส่วนหนึ่งในครอบครัวของเขายังไงล่ะ อีกทั้งการพาคุณไปเจอเพื่อนๆ ของเขาเพื่อให้เพื่อนของเขารู้จักคุณและยอมรับคุณด้วยเวลาไปเที่ยวหรือไปไหนมาไหนเราก็จะได้เป็นทั้งแฟนและเพื่อนร่วมก๊วนอีกตะหากสนุกดีนะแบบนี้

7. จำวันสำคัญได้ ไม่ว่าจะวันเกิด วันครบรอบแต่งงาน วันครบรอบคบกัน วันสำคัญต่างๆ เขามักจะมีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้คุณเสมอเพื่อย้ำอยู่เสมอว่า เค้ายังรักคุณเสมอผ่านทางของขวัญที่เขาให้ หรือบางทีอาจจะเป็นพาคุณดินเนอร์หวานๆ โรแมนติกก็ได้นะคะ แบบนี้ไม่ต้องบอกรักก็รับรู้ได้อย่างเปี่ยมล้นเลยค่า

8. เขาพูดเรื่องอนาคต เช่นว่า อยู่ๆ เขาก็พูดเรื่องอยากมีบ้านสักหลัง เป็นหลักแหล่ง ในอนาคตวางแผนชีวิตไว้อย่างไร ซึ่งแน่นอนต้องมีคุณด้วยในอนาคต หรือพูดหยอกล้อกับคุณว่าอยากมีเบบี๋สัก 2-3 คน แหม พูดขนาดนี้รับรองได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณกับหวานใจต้องยาวไกลอีกแน่นอน

9. ยอมและให้อภัยเสมอ ข้อนี้ถือว่าสำคัญของคนรักกัน คือการยอมและให้อภัยเสมอไม่ว่าคุณจะเป็นคนทำผิด แต่คนรักของคุณก็ให้อภัยคุณได้เสมอ เพราะนั่นเขาไม่อยากจะทะเลาะกับคุณ และเขาพร้อมจะมองผ่านเรื่องเหล่านี้ไปแม้ว่าเขาจะโกรธคุณแค่ไหนก็ตาม เพราะเหตุผลเดียวคือรักและอยากให้ความรักของคุณและเขามีความสุขยังไงล่ะ

10. เขาเป็นห่วงดูแลคุณตลอด ในตอนคบกันแรกๆ เขาดูแลแทแคร์กับคุณอย่าไรในตอนนี้เขาดูและคุณเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน ห่วงใยใส่ใจอยู่ตลอด ไม้ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ดีเท่าไหร่ กำลังท้อจากเรื่องงาน เรื่องเงิน ยามเจ็บป่วย หรือเรื่องอื่นๆ จะมีเขาคนนี้ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยและพร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณไม่ไปไหน ก็ถือเป็นอีกวิธีที่เขาแสดงออกว่าเขายังรักและพร้อมจะอยู่ข้างคุณเสมอไม่ว่าคุณจะเป็นอย่างไรก็ตาม

 

 

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post