Blog

จะชิ่งจากเดทอย่างไรไม่ให้ดูน่าเกลียด (1)

จะชิ่งจากเดทอย่างไรไม่ให้ดูน่าเกลียด (1)

วันนี้ Blog ของ noonswoon วันนี้อาจจะดูแปลกๆ นิดนึงนะคะ แต่คิดว่า คงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย เพราะเราเชื่อว่า อาจจะมีบางครั้งที่คุณออกไปเดท ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เช่น คู่เดทของคุณทำตัวประหลาด หรือดูอันตรายและไว้ใจไม่ค่อยได้ มันไม่เวิร์คและทำให้คุณอึดอัดมาก แต่ในขณะเดียวกัน คุณก็ยังอยากจะรักษามารยาทที่ดีเอาไว้ นี่เป็น 10 วิธีชิ่งเดทโดยไม่ให้ดูหยาบคายค่ะ

1. ให้ใครซักคน ส่งหรือโทรเข้ามาพร้อมกับเรื่อง “ฉุกเฉิน”

มีคนหลายคนใช้วิธีนี้นะคะ เพราะว่ามันทำให้ดูเหมือนจริงได้ง่ายที่สุด เตี๊ยมกับเพื่อนของคุณไว้ นัดเวลากัน ถ้าเดทของคุณมันไปได้สวย คุณก็แค่ไม่ต้องรับสาย แต่ถ้ามันดูไม่โอเคเอาซะเลย แล้วคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่ากระอักกระอ่วน โทรศัพท์สายนี้ จะทำหน้าที่เหมือนระฆังช่วยชีวิตเลยดีเดียว สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่พูดให้เนียนเข้าไว้ว่า ที่โทรมาน่ะ ฉุกเฉินจริงๆ นะ

2. บอกว่า คุณรู้สึกไม่ค่อยสบาย

นี้เป็นอีกข้ออ้างที่ดูแล้วรู้ว่าเป็นข้ออ้างเอาไว้ชิ่งหนี แต่ถ้าคุณพูดเรื่องปวดท้อง หรือปวดประจำเดือน มันก็ยากที่จะทำให้อีกฝั่งจะปฏิเสธไม่ให้คุณกลับ ถ้าอยากให้มันเนียนเข้าหน่อย ก็ให้เดินเข้าห้องน้ำซัก 2-3 ครั้งก่อนจะบอกคู่เดทว่า คุณท้องเสีย แล้วคุณค่อยขอตัวกลับบ้านก็ได้ค่ะ

3. ให้เพื่อนเข้ามาป่วนเดท

หากคุณอยากทำให้มันดูตั้งใจน้อยลง ลองขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ให้โผล่เข้ามาแล้วทำท่าตกใจ แบบ “อ๊าว เอ้ย” แล้วพอเธอมา ก็ให้เธอเล่นบทแม่จอมเกาะแกะ ไปไหนไปด้วย แล้วคุณกับเธอก็ค่อยส่งสัญญาณให้มันชัดเจนขึ้นว่า เดทครั้งนี้ล่มไม่เป็นท่าแล้วล่ะ (ยังงี้ เป็นต้น)

4. ลองพูดแบบเปรยๆ ว่าคุณชอบที่จะเป็นเพื่อนมากกว่า

เมื่อคุณไปเดทกับเธอ หรือเขาแล้วคุณรู้สึกว่า มันไม่สปาร์คกันจริงๆ ระหว่างคุณกับเขา ยังมีทางเลือกให้พูดแบบจริงใจ โดยไม่ต้องโกหกนะคะ เช่น บอกว่า เออดีใจนะที่มีเพื่อนที่รู้สึกว่า สนิทขึ้นมา หรือว่า รู้สึกดีที่มีพี่ชาย (หรือน้องสาว) เพิ่มขึ้น พูดมากลายๆ แบบนั้น เขาก็เข้าใจแล้วล่ะค่ะ ไม่ได้ชอบกันแบบแฟน ก็เป็นเพื่อนกันก็ได้เนอะ

5. ทำเหมือนกับว่า คุณมีที่อื่นต้องไปต่อหลังเที่ยวครั้งนี้

การพูดไว้ตั้งแต่เริ่มต้นเดทว่า วันนี้คุณอยู่นานมากไม่ได้ เพราะคุณมีธุระต้องไปต่อที่อื่น มันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ซื้อความชัวร์ให้คุณได้ว่า คุณสามารถเดินออกมาจากเดทได้ถ้ามันไม่เวิร์ค และในทางกลับกัน ถ้าเดทของคุณครั้งนี้ไปได้ดี คุณก็สามารถบอกเธอหรือเขาได้ว่า อ่อ อืม ยกเลิกนัดนั้นไปแล้ว เพราะอีกฝั่งไม่ว่าง ดังนั้น คิดไว้ดีๆ นิดนึงนะคะว่า ธุระของคุณคืออะไร หาอะไรที่มันดูสมเหตุสมผล เผื่อเธอถามขึ้นมา จะได้ดูปกติค่ะ (ถ้าจะต้องไป หรือถ้าจะ cancel ด้วยเหมือนกัน)

มันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้และไม่ได้ผิดอะไรนะคะ ที่คุณจะชิ่งออกมาจากเดท ถ้าอีกฝ่ายทำให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่กระอักกระอ่วน หรือทำให้คุณรู้สึกไม่ปลอดภัย การไปเดทกับคนที่พึ่งเคยรู้จักกัน ยังไงคุณก็ต้องเอาเรื่องความสบายใจและความปลอดภัยของตัวเองมาเป็นหลักก่อน แต่ noonswoon ก็เข้าใจหากคุณจะยังอยากรักษาน้ำใจ หรือมารยาทไว้ แต่อีก 5 ข้อที่เหลือจะมีอะไร รอติดตามครั้งหน้านะคะ วันนี้เอาแค่นี้ก่อน ลองค่อยๆ เอาไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตัวเองดู สู้ๆ ค่ะ

CREDIT: Yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post