Blog

10 ลักษณะ “สาวในฝัน” ของหนุ่มๆ ที่อยากได้มาเป็นคู่รัก

10 ลักษณะ “สาวในฝัน” ของหนุ่มๆ ที่อยากได้มาเป็นคู่รัก

แม้เรื่องหน้าตาอาจจะเป็นอีก 1 คุณลักษณะที่น่าสนใจและดึงดูดหนุ่มๆ แล้ว เรื่องของนิสัยใจคอและส่วนประกอบอื่นๆ ก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน เรื่องหน้าตา บุคลิกภาพคงไม่ใช่เรื่องสำคัญเสมอไป เพราะผู้ชายยังใฝ่ฝันถึง 10 ลักษณะทีต้องการจากผู็หญิงที่ต้องการคบหา หรือเป็นแม่ที่ดีของลูกในอนาคต แล้วแบบไหนกันล่ะที่หนุ่มๆ ใฝ่ฝันถึง วันนี้ Noonswoon ได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะ สาวๆ อย่ารอช้าอ่านเลย

1. มีความจริงใจ พื้นฐานของความสัมพันธ์ที่ยาวนานคือความจริงใจต่อกัน ไม่ใช่ต่างฝ่ายต่างสร้างภาพขึ้นมา ให้เป็นแบบที่อีกฝ่ายต้องการ หากทำแบบนั้นอาจจะมีความสุขในระยะสั้น เพราะไม่มีใครแสร้งเป็นคนอื่นได้นานนัก ดังนั้นผู้ชายจึงต้องการผู้หญิงที่มีความจริงใจและซื่อสัตย์ต่อกันเพื่อจะได้มีความรักที่ยืนยาว

2.เป็นตัวของตัวเอง การรักใครสักคนไม่ใช่เรื่องของการเปลี่ยนตัวเอง ผู้ชายจะชอบผู้หญิงมากที่สุดคือตัวตนที่แท้จริงของผู้หญิงเอง หากคุณเป็นตรงไปตรงมา เฮฮา ก็ไม่ต้องแอ๊บแบ๊ว เป็นสาวหวานเพื่อเอาใจเขาหรอก เราแสดงออกต่อเพื่อน ต่อครอบครัวอย่างไร ก็แสดงออกต่อเขาเช่นนั้นไปเลย ผู้ชายน่ะชอบความเป็นธรรมชาติ คุณเป็นตัวของตัวเองแบบไม่ต้องแกล้งทำแบบนี้แหละที่หนุ่มๆ ตามหา

3. ดูแลตัวเองได้  ผู้ชายชอบผู้หญิงที่สามารถดำเนินชีวิตในต่ละวันได้โดยไม่ต้องพึ่งพาพวกเขาตลอด จะไปทำงานเอง กลับเอง ได้ รวมไปถึงเรื่องของตัวผู้หญิง เช่น การรับประทานอาหาร ใส่ใจสุขภาพ มีกิจกรรม งานอดิเรก เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้หนุ่มๆ หายห่วง หรือลดกังวลไปได้บ้าง ว่าผู้หญิงที่เขาคบอยู่นั้นสามารถดูแลตัวเองได้ดี แบบนี้สิน่าทึ่งเลย

4. มีความรู้ ฉลาด working women ณ ตอนนี้ผู้หญิงมีความเท่าเทียมเสมอภาคกับผู้ชายแล้ว น้อยมากที่จะอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนให้สามีออกไปทำงานหาเงิน ผู้หญิงสมัยนี้น่ะ ต้องเก่ง ทำงานหาเงินเองได้โดยไม่ต้องพึ่งพาอาศัยใครเลย แล้วที่ว่าฉลาด เก่ง ไม่ได้หมายถึงเรียนเก่ง แต่เป็นการเอาตัวรอด มีไหวพริบ สนุกสนาน เฮฮา รู้ทันสถานการ์ต่างๆ รอบตัว ข้อนี้แหละจะทำให้ผู้ชายหลงในความเก่งคุณได้

5. รู้จักกาลเทศะ  หมายถึงการวางตัวที่ดีให้ถูกที่ถูกทาง รู้ว่าควรจะพูดหรือแสดงอาการอย่างไร หากต้องอยู่ในสถานการณ์นั้นๆ รู้จักการวางตัวที่เหมาะสม ทั้งท่าทาง กิริยา วาจา ไม่ใชว่าทำตัวให้น่าอับอาย เช่น พูดจาเสียงดังต่อที่สาธารณชน เรอเสียงดัง พูดจาไม่ไพเราะเสนาะหูกับคนรัก เป็นต้น การแสดงออกเหล่านี้จะทำให้คุณติดลบได้เลยแหละในสายตาผู้ชาย

6. เรื่องบนเตียงก็สำคัญ  เป็นอีกเรื่องที่ผู้ชายใฝ่ฝันว่าอยากจะมีคนรักที่เก่งเรื่องนี้ มันไม่แปลกอะไรหรอกค่ะ ที่เขาจะมองหาผู้หญิงที่สามารถตอบสนองเรื่องทางเพศได้ดี ผู้หญิงอย่างเราไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นอีก 1 อย่างที่เขาต้องการจากผู้หญิง ผู้ชายต้องการความสุข ความพึงพอใจจากเรื่องที่เกิดขึ้นบนเตียง เพราะสิ่งนี้คือการสร้างสีสันให้ความรักมีชีวิตชีวามากขึ้น

7. อยู่ด้วยแล้วไม่เครียด  เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครอยากจะอยู่กับผู้หญิงที่หน้าบูด ไม่รับแขก หรือเหมือนอมความทุกข์ไว้ตลอดเวลา พวกเขาน่ะชอบสาวๆ ที่สดใส ตลก อารมณ์ขัน สร้างรอยยิ้มให้พวกเขาได้อยู่เรื่อยๆ ไม่ต้องตลกขนาดตุ๊กกี้ ก็ได้ค่ะ เพียงแค่ผู้หญิงมีเรื่องเล่าตลกๆ อยู่ด้วยกันแล้วไม่อึดอัดใจ ไม่สร้างปัญหา หาเรื่องให้ต้องปวดหัว คุยกันแล้วสบายใจแค่นี้หนุ่มๆ ก็คงไม่ถอนตัวถอนใจไปไหนแล้วจ้า

8. ความเป็นแม่ศรีเรือน ยังคงมีอยู่บ้าง แม้ว่าโลกจะไปไกลมากแล้วก็ตาม แต่เรื่องนี้ในความคิดของผู้ชายถือเป็นเรื่องสำคัญ หากคุณเป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมทุกอย่าง แต่เรื่องงานบ้านงานเรือน คุณไม่มีเลยก็ยังไงอยู่ ผู้ชายจะมองไปถึงอนาคตว่าหากเราต้องมีบ้านด้วยกัน หรือสร้างครอบครัวไปด้วยกัน คุณจะสามารถดูแลสิ่งเหล่านี้ได้หรือไม่ รวมถึงตัวผู้ชายเองด้วยเพราะเขาต้องการคนที่ใส่ใจเรื่องเสื้อผ้า งานบ้านงานเรือน ทำอาหาร และเรื่องเล็กๆน้อยๆ หากมีข้อนี้ได้ด้วยล่ะก็รับรองผู้ชายคนนั้นจะรักคุณมากขึ้นเลยแหละ

9. มองโลกในแง่ดี  เรื่องทัศคติที่ดีก็มีส่วนสำคัญ ไม่แปลกใจที่ผู้ชายมองหาผู้หญิงที่คิดเช่นนี้  การมองโลกในแง่ดี จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น สามารถมองปัญหาหรือเรื่องเลวร้ายให้ดีขึ้นได้ โลกก็จะสดใสอยู่เสมอ หากผู้หญิงมองโลกในแง่ร้าย คอยแต่จะจับผิดผู้ชาย ใจแคบ แบบนี้ก็คงไม่ดีแน่ แล้วจะหาความสุขกันได้อย่างไร

10. มีความเข้าใจซึ่งกันและกัน  หากคนรักกันไม่มีความเข้าใจกันเลยรักคงไม่มีความหมาย ผู้ชายเกือบทั้งหมดมักมองหาใครสักคนที่เข้าใจกันในหลายๆ เรื่อง เช่น การใช้ชีวิตในแบบของผู้ชาย หากคุณไม่เข้าใจว่าผู้ชายอาจจะต้องการสังสรรค์เจอเพื่อนฝูงบ้าง คุณเองก็จะเป็นทุกข์ ที่เหนี่ยวรั้งเขามากเกินไป จนไม่มีเวลาส่วนตัว หรือการทำงาน หากเขาต้องทำงานหนักจนไม่มีเวลาให้ ก็ปรับความเข้าใจและคิดในแง่ดีว่าเขาทำไปเพื่ออานาคตของเรา เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นคุณสมบัติที่ผู้หญิงควรพึงมี เข้าอกเข้าใจกันเมื่อเกิดปัญหา ไว้ใจซึ่งกันและกัน จะได้ไม่มีปัญหาตามมา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 10 ลักษณะข้างต้น หากสาวๆ คนไหนอ่านแล้ว แล้วลองไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองได้นะคะ ไม่แน่อาจจะชนะใจคนที่คุณแอบรักอยู่ตอนนี้ก็ได้ หรือสาวคนไหนมีคู่อยู่แล้วหากทำตามนี้แฟนรักแฟนหลงสุดๆ ไปเลยจ้า

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post