Blog

10 วิธี จีบหนุ่มผ่านแชทอย่างไรให้ได้ผล!!

10 วิธี จีบหนุ่มผ่านแชทอย่างไรให้ได้ผล!!

สมัยนี้ช่องทางการสื่อสารช่างง่ายดายเสียเหลือเกิน มีหลากหลายให้เลือกไม่ว่าจะการโทรหา หรือแชทคุยกัน สมัยนี้น่ะแชทคุยกันเป็นเรื่องที่แสนจะปกติ แต่ก็นะเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเจอกับปัญหานี้บ่อยๆ ไม่รู้ว่าจะแชทจีบหนุ่มคนอย่างไร อย่ารอช้าจ้า ทาง Noonswoon มีเคล็ดลับมาฝาก คุยอย่างไรให้พิชิตใจชายคนนั้น

1.  สวัสดีทักทายอย่างแจ่มใส  คำทักทายนี่แหละจ้า เป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าเขาจะอายุน้อยกว่า เท่ากัน หรือมากกว่า การทักทายสวัสดีด้วยคำพูด ส่งสติ๊กเกอร์ก็ได้ แสดงให้เห็นว่าเราอยากทักเขาด้วยความจริงใจ และมีความสุขทุกครั้งที่ได้คุยค่ะ กระตือรือล้นหน่อย เริ่มตั้งสติแล้วทักเขาไปเลยค่า ให้คิดไว้ว่าหากเราไม่เริ่มคุยกับเขาก่อนก็จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น ของอย่างนี้ต้องลองสักตั้งจริงมั้ย?

2.  อัธยาศัยดีเข้าไว้  หมายความว่าให้เราพูดคุยแบบเฟรนลี่ บอกเล่าเรื่องราวของเราในแต่ละวันทั่วไป แต่ไม่ใช่มากจนน่ารำคาญ ถามเขาด้วยเช่นกันค่ะ ว่าทำอะไรอยู่ เป็นอย่างไรบ้าง เอาพอดีค่ะ ไม่ควรถามมากจนน่าเกลียด ควรใช้ถ้อยคำที่อ่านแล้วรู้สึกสบายๆ ชิวๆ จะได้ไม่ดูอึดอัดเกินไปจ้า หรือจะส่งอีโมชั่น สติ๊กเกอร์ต่างๆ แทนใจหน่อยก็ได้ถ้าเขินจะพิมพ์เป็นข้อความ อิอิ

3. เอ่ยปากชมเขาสักหน่อย ในบางครั้งเขาอาจจะเล่าเรื่องของเขาในแต่ละวันให้คุณฟัง เช่น ไปเล่นบาสกับเพื่อนมาชนะด้วยแหละ คุณก็เอ่ยถ้อยคำชมเขาเลย “โหว เก่งจังเลยอะ นักบาสด้วยหรอนี่?” คุณก็จะได้รู้ด้วยว่าเขาชอบเล่นกีฬาอะไร หรือ ผู้ชายคนนั้นอาจจะเป็นคนตลก ก็ชื่นชมหน่อยว่า “นายเป็นคนตลกนะเนี่ย ชอบเวลาคุยกับเธอ ขำตลอดเลย” บอกเป็นนัยๆ ว่าเรารู้สึกดีด้วย

4. หยอดมุขติดตลก สาวเรียบร้อยมีร้องเลยเจอข้อนี้ มันต้องทำอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ อาจจะไม่เหมาะกับสาวขี้อาย เรียบร้อยสักเท่าไหร่ อยากให้เขาจดจำเราได้ การเป็นสาวตลกเล่นมุขหน่อยๆ หยอดคำเสี่ยวเล็กน้อย ให้เขาหัวเราะ พร้อมสื่อความหมายไปในตัวด้วย เชื่อเลยว่าได้ใจหนุ่มๆ ไปแล้วกว่าครึ่ง


5. ไม่ถามเรื่องส่วนตัวมากเกินไป  ก็พึ่งจะรู้จักกันไม่นานหากถามคำถามผิวเผิน งานอดิเรกชอบทำอะไร ไปเที่ยวไปที่ไหน ชอบทานอะไรแบบนี้ยังพอไหว แต่ขนาดถามล้วงลึกจนเกินไป ผู้ชายอาจจะเริ่มกลัวเราที่เรารุกเขามาก เป็นสาวเป็นนางต้องไว้ท่าหน่อย ถ้าอยากรู้จริงๆ สืบจากทางอื่นน่าจะดีกว่านะจ๊ะ

6. คุยรับมุขตอบโต้เขาบ้าง  เมื่อฝ่ายชายพิมพ์มาให้เราตลกขบขัน อยากเล่นมุข แม้เราจะไม่ตลกเลยก็ตอบกลับเล่นมุขกับเขาเถอะ การสนทนาจะได้ดูราบรื่นมากขึ้น เช่น “้ฮ่าๆ” “้อิอิ” หรือสติ๊กเกอร์ก็ได้  และสิ่งนี้แหละจะทำให้เขาเห็นว่าเราเป็นสาวที่ดูน่ารัก สนุกสนานคุยด้วยแล้วรู้สึกดี จนอยากจะคุยกับเรามากขึ้นเลยยังไงล่ะ

7. อย่าส่งข้อความหรืออีโมชั่นแบบรัวๆ หากว่าเขาไม่ตอบกลับมาในเวลาทันทีทันใด สาวๆ จ๋า อย่าได้เผลอไปกดส่งแบบรัวๆๆ เป็น 10 ข้อความเชียวนะ อย่าลืมว่าผู้ชายไม่ชอบให้เราเข้าไปก้าวก่ายเรื่องของเขามากเกินไปหรอก ในขณะนั้นเขาอาจจะกำลังยุ่งๆ ติดงาน ติดธุระอยู่ ทักไปเขาไม่ตอบก็รอค่ะ ว่างแล้วเขาก็จะตอบเราเอง

8. ส่งภาพให้ดูบ้างไรบ้าง คุยกันไม่เห็นภาพใช่มั้ยละ เราก็ส่งรูปไปบ้างว่าเราทำอะไรอยู่ อยากให้เขารู้ แสดงให้เห็นว่าเขาสำคัญ เราอยากให้เขารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ ณ ขณะนั้น ภาพที่ส่งไปให้เขาควรเลือกนิสนึงนะคะ เช่น ภาพทำอาหาร แสดงความเป็นศรีเรือนหน่อย เขาจะได้เห็นว่าคุณมีความเป็นผู้หญิงไทยทำอาหารเก่ง จนอยากจะรีบมาชิมเลยทีเดียว แต่อย่าส่งทุกๆ ชั่วโมงนะคะ มันจะดูเยอะเกินไป เอาวันละ 1-2 รูปก็พอแล้วค่า

9. อย่าตามจิกเขาเป็นไก่ คุยกันไปได้สักพักเราควรจะมีระยะห่างเสียบ้าง จำเอาไว้สาวๆ ผู้ชายไม่ค่อยชินกับการรุกของผู้หญิงมากเกินไป จริงๆ เขาน่ะชอบเป็นฝ่ายล่ามากกว่า หากเราไปทำตัวตามจิกเสมือนว่าเป็นแฟนเค้าแล้วระวังเขาจะหายไปเลย ตี 1 ตี 2 ยังทักหาเขา ว๊าย! อย่าทำอย่างนั้นเป็นอันขาด คุยไปสักพักแนะนำให้ลองเงียบไปบ้าง ถ้าเขาอยากคุยกับเรายังไงเค้าก็ทักมาแน่นอนจ้า

10. อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ เป็นห่วงเค้า ใส่ใจเก็บรายละเอียด หากเค้าไม่สบายแนะนำให้เค้าไปหาหมอ หรือเขามีเรื่องทุกข์ใจมาเล่าให้ฟัง เราก็สวมบทสาวผู้แสนดีให้กำลังใจด้วยคำพูดที่เรียบง่าย แต่ประทับใจ ทำให้เขายิ้มได้ เพียงเท่านี้เขาก็รับรู้ได้แล้วว่าเราห่วงใยเขาอยู่เสมอๆ กินใจไปเต็มๆ

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post