Blog

10 สาเหตุที่หนุ่มๆ จีบสาวไม่ติด

10 สาเหตุที่หนุ่มๆ จีบสาวไม่ติด

ทำไมน้อเราจีบใครถึงต้องแห้วทุกที? หนุ่มๆ อาจจะเคยสงสัยตัวเองอยู่ไม่น้อย อย่ามัวแต่โทษนั่นนี่อยู่เลย จริงๆแล้วเหตุผลที่ยังโสดเพราะจีบสาวไม่ติดเนี่ยมีหลายข้อนะ มาเช็กกันดูเสียหน่อยดีกว่า ว่าคุณอยู่ข้อไหนบ้างแล้วนำไปปรับปรุงตัวเอง แล้วลองจีบสาวใหม่อีกครั้ง ถ้าไม่สำเร็จไม่เป็นไร คุณและเขาอาจจะไม่ใช่คนที่ใช่ต่อกันก็ได้

1.เลือกมวยผิดคู่ เรียกได้ว่าการที่เราจะเข้าไปจีบใครสักคนต้องดูและคาดการณ์ให้ดีก่อน ว่าสาวคนนั้น เรามีหวังชนะใจเค้าหรือป่าว? มีอะไรที่จะไปสู้คู่แจ่งคนอื่นๆ หรือไม่ แต่ถ้าหากหนุ่มๆ หวังอยากจะเด็ดดอกฟ้า ก็คงโทษใครไม่ได้ ก็คนมันชอบนี่หน่า เลยอยากจะลองจีบ แต่สุดท้ายก็ต้องเจ็บกลับมา ลองเปลี่ยนมาคบหาคนที่พอสูสี เราสู้ได้น่าจะดีกว่า มีโอกาสมากกว่า เผลอๆ เราอาจจะเป็นตัวของตัวเองมากกว่าการที่เราไปจีบดอกฟ้าก็ได้นะคะ

2. เรื่องเยอะ  เยอะไปหมด ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องน้อย ในเวลาที่คุณควรจะนิ่ง ควรจะเงียบ แต่คุณกับคุยโว หรือบางเรื่องก็จู้จี้ จุกจิก เนี๊ยบไปซะทุกเรื่อง บางทีมันก็ดูน่าเบื่อไปหน่อยสำหรับผู้หญิง จำไว้ว่าผู้หญิงเค้าชอบผู้ชายที่มีกาลเทศะ ไม่เยอะ ไม่เรื่องมากจนเกินไป แบบแมนๆ นิสัยไม่ใช่ผู้หญิงอะ ไม่งั้นสาวคนนั้นจะคิดว่าคุณคือคนที่มาจีบเพื่อจะได้เป็นแฟน หรือเพื่อนสาวกันแน่? เอาแบบพอดีๆ น่าจะดีกว่านะ

3. รูปลักษณ์ภายนอกไม่โอเคเท่าไหร่  ไม่ว่าจะอ้วน ล่ำ ดำ เตี้ย ก็คงเป็นอุปสรรคอยู่บ้าง ผู้หญิงก็อยากมีแฟนที่บุคลิกดี แม้ว่าจะไม่ต้องหล่อมากก็ตาม หากคุณเป็นคนอ้วน แต่กินจุ เคี้ยวเสียงดัง แบบนี้ก็ไม่ไหว หรือ ผิวคล้ำ ก็สามารถเลือกเสื้อผ้าหรือแต่งตัวที่ดูสะอาดสะอ้าน เชื่อว่าคนเราสามารถพัฒนากันได้ ไม่ได้หมายถึงต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร แต่คิดเสียว่าเพื่อตัวเอง ผู้ชายเองยังชอบคนน่ารัก ดูดี ผู้หญิงก็คิดอย่างนั้นเช่นกัน

4. ทำตัวเหมือนเด็กไม่รู้จักโต จะมาจีบสาวทั้งที แต่ตัวเองยังติดเกม การงานไม่คงที่คงวา เปลี่ยนงานไปเรื่อย ซ้ำร้ายยังตกงานอีกก็มี แม้ว่าบ้านคุณจะพอมีฐานะไม่เดือนร้อนแต่สาวๆ ก็มองว่าเรื่องการงาน หน้าที่ ก็สำคัญอยู่ไม่น้อย เพราะคนที่ทำงานจะมีวุฒิภาวะมากกว่า เรียกได้ว่าเป็นผู้ใหญ่มากกว่านั่นเอง แต่ก็อีกนั่นแหละ ทำงานแล้วใช่ว่าจะโต บางทีอาจจะทำนิสัยเหมือนเด็ก เอาแต่ใจ ง๊องแง๊ง ไม่กล้าตัดสินใจ วุฒิภาวะไม่ได้ สาวๆ ก็คงต้องบอกมือลา ไปหาคนที่น่าจะจริงจังกับชีวิตมากกว่านี้

5. ใจร้อน ผลีผลาม พึ่งจะจีบหญิงคนนั้นได้ไม่นาน ก็ด่วนตัดสินใจไม่แล้วว่าเธอน่ะมีใจให้เรา จนกลายเป็นว่าคุณผู้ชายเป็นฝ่ายรุกผู้หญิงมากเกินไป จนผู้หญิงเองก็รู้สึกถึงความไม่มั่นใจ และแอบหวั่นใจนิดๆ ว่าฝ่ายชายนั้นจะมาดีหรือมาร้าย เมื่อผู้หญิงเกิดความรู้สึกอึดอัดเช่นนี้ สุดท้ายเค้าก็จะค่อยๆ ห่างออกไปเรื่อยๆ และฝ่ายชายก็ผิดหวังไปตามระเบียบ

6. มีมุมมองด้านลบ ใครกันจะอยากคุยกับผู้ชายที่มองอะไรๆ ก็เป็นด้านลบ ถ้าหากคุณเป็นผู้ชายที่ชอบเม้าท์ นินทาเรื่องคนอื่นอยู่บ่อยๆ ล่ะก็ คุณอาจจะไม่รู้ตัว แต่สาวๆ เวลาได้ยินมักจะรู้สึกไม่ดี เพราะต้องคิดว่าถ้าคุณต้องเอาเรื่องพวกเธอไม่ว่าลับหลังด้วยแน่ๆ และที่สำคัญหากมองตัวเองในด้านลบ เช่นว่า เราไม่หล่อ ไม่รวยเธอคงไม่สนใจเรา เราไม่หุ่นล่ำ กล้ามปูผู้หญิงที่ไหนจะสนใจ ขนาดคุณยังไม่เห็นค่าตัวเองเลย จะเรียกร้องให้ใครมาเห็นค่าในตัวเองล่ะ ว่ามั้ย?


7. ขาดเสน่ห์ เรื่องนี้สำคัญนะ เสน่ห์เป็นเรื่องที่เราสร้างได้ หลายคนคงเคยได้ยินสำนวนที่ว่า “คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง” ใช่แล้วล่ะ เสน่ห์หรือคารมคมคายนี่แหละ เป็นสิ่งที่ทำให้สาวๆ หลงมานักต่อนักแล้ว คนที่ไม่หล่อ ไม่รวย แต่มีแฟนสวยๆ เพราะเรื่องเสน่ห์นี่แหละ เรื่องนี้สอนกันยาก ถ้าคุณเป็นคนตลกก็เล่าเรื่องตลกๆ ให้เธอฟัง หรือคุณชอบทำอาหาร ก็ทำอาหารให้เธอทาน เอาข้อดีออกมามัดใจเธอ สาวๆ ต้องมีหวั่นๆ บ้างแหละ
8. ไม่เป็นสุภาพบุรุษ ต่อให้ผู้หญิงคนนั้น สวย มั่นใจ แกร่งแค่ไหนก็ยังต้องการความดูแลเอาใจใส่จากผู้ชายอยู่ดี สุภาพบุรุษคือะไร? ก็คือการเอาอกเอาใจ ดูแลเทคแคร์ผู้หญิง เช่นว่าคุณไปเดทกัน คุณตักอาหารให้เธอหรือป่าว? อาสาช่วยถือของให้ ขยับแก้วอี้ รินน้ำให้เธอ เล็กๆๆ น้อยๆ ที่คุณทำให้ก็ทำให้เธอประทับใจขึ้นมาได้ แต่ถ้าคุณไม่มีสิ่งเหล่านี้เลย ก็อย่าหวังจะได้มีเดทรอบสองอีกต่อไป


9. สนใจเรื่องตัวเองมากกว่า ไม่แปลกที่คุณผู้ชายอยากจะเล่าเรื่องราวความสำเร็จของตนเอง ให้คนอื่นได้ฟัง เพราะมันเป็นเรื่องความภาคภูมิใจ แต่ถ้ามากไปฝ่ายหญิงก็คงแอบรำคาน และเซ็งอยู่ไม่น้อย หล่อนจะมองว่า คุณชอบคุยโว โอ้อวด ว่ามีทุกอย่าง ไปเดทกันก็คุยแต่เรื่องของตัวเอง ไม่มีสาวไหนชอบหรอกจ้า แถมเธอยังคิดอีกว่าคุณไม่ได้สนใจอยากรู้จักเธอจริงๆหรอก
10. โลกส่วนตัวสูง อินดี้มากไป ก็ดูดีนะสำหรับผู้ชายที่อินดี้ เป็นตัวของตัวเอง น่าค้นหาอยู่ไม่น้อย แต่ไม่ใช่ว่าจะมากจนเกินไป แบบที่ผู้หญิงไม่สามารถเข้าถึงได้ เพราะคุณมีกำแพงที่สูงเสียเหลือเกิน จะบอกว่าสาวๆ เค้าดูออกนะ ว่าคุณอะโลกส่วนตัวสูงหรือไม่ เพราะความรักคือการแชร์ความรู้สึกกันและกัน ห่วงใย แสดงออกให้เห็น แต่ถ้าคุณคิดว่า″เรื่องของผม” ” โลกของผม” ผู้หญิงจะไม่ทนค่ะ เพราะผู้หญิงเมื่อคิดจะคบหากัน ก็ต้องเป็น “โลกของเรา”

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post