Blog

จะรู้ได้อย่างไรว่า เขาชอบ? ถ้าหนุ่มๆ เขาทำ 10 ข้อนี้ก็ฟันธง

จะรู้ได้อย่างไรว่า เขาชอบ? ถ้าหนุ่มๆ เขาทำ 10 ข้อนี้ก็ฟันธง

สาวๆ คะ บางทีก็ไม่แน่ใจใช่มั้ยว่าที่คุยๆ กับหนุ่มคนนึงอยู่นี่ เขาคิดอะไรกับเราหรือเปล่านะ? เพื่อน? อยากรู้จัก? สนใจ? ชอบ? รัก? วันนี้ Noonswoon ไปหาสัญญาณ 10 ข้อของหนุ่มๆ ที่เขาทำ (แบบที่ทั้งรู้ตัวและไม่รู้ตัว) เวลาเขาชอบผู้หญิงซักคน แอบตื่นเต้นมั้ยคะ สูดหายใจลึกๆ แล้วมาอ่านไปด้วยกันดีกว่า

1. เขาคุยกับคุณสม่ำเสมอ
ไม่ได้กำลังจะบอกว่า หนุ่มคนนั้นจะต้องโทรหาคุณตลอด 24 ชั่วโมงนะคะ แต่หมายความว่า เขาไม่ได้หายไปหลายๆ วันแล้วก็กลับมา เพราะปกติ ถ้าหนุ่มๆ เขาชอบหรือสนใจคุณ เขาจะติดต่อมาบ่อยๆ เท่าที่เขาจะทำได้ และถ้าเขาชวนคุณคุยช่วยกลางวัน (ไม่ว่าจะโทร หรือ Line หา) ก็น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีอย่างหนึ่งนะคะ

2. เขาถามสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของคุณ
เมื่อหนุ่มๆ เขารู้สึกดีกับคุณ ก็เป็นเรื่องปกติที่เขาจะอยากรู้และอยากฟังเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตของคุณด้วยความกระตือรือล้น เพราะเขาจะได้มีเรื่องไว้คุยกับคุณ และหาช่องที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมกับวันที่ดีและไม่ดีของคุณไงค่ะ

3. เขาจะสนใจในสิ่งที่คุณสนใจ
อันนี้อาจจะดูตลก แต่เป็นเรื่องจริงนะคะ หนุ่มๆ ส่วนมาก จะยอมทำสิ่งที่ตัวเองไม่สนใจ แค่เพราะว่า อยากจะใช้เวลาอยู่กับสาวๆ ที่ตัวเองสนใจ เพราะการได้เห็นเธอยิ้มและมีความสุข แถมได้อยู่ในโลกของเธอ เป็นสิ่งที่หนุ่มๆ ผู้กำลังอยู่ในห้วงอารมณ์ความรักชอบที่จะทำที่สุดเลยทีเดียว.

4. เขาพาคุณไปเจอครอบครัวหรือเพื่อนของเขา
นอกจากการที่เขาเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกของคุณแล้ว หนุ่มที่ชอบคุณ ก็จะอยากให้คุณเข้าไปรู้จักโลกของเขาด้วยค่ะ ผู้ชายที่ชอบและจริงจังกับคุณจะพาคุณไปเจอกับครอบครัวและเพื่อนสนิทของเขา เพราะเขาอยากจะให้คุณคุ้นเคยและเข้ามาอยู่ในโลกของเขาด้วย

5. เขาเคารพเวลาของคุณ
เขาจะไม่มาช้ากว่าเวลาที่นัด มาก่อนหรือไม่ก็มาตรงเวลาเสมอ แถมเขาจะไม่มีทางนัดคุณแบบกระทันหันด้วย จำไว้นะคะสาวๆ เวลาเป็นสิ่งมีค่า เพราะถ้ามันผ่านไปแล้ว มันก็ผ่านไปเลย เขาจะเคารพเวลาของคุณ ไม่ทำให้คุณรอ และไม่ทำเหมือนคุณเป็นตัวเลือกสุดท้าย เพราะงั้น ลองสังเกตดู ถ้าเขานัดเจอคุณล่วงหน้า และมาไม่สาย และใช้เวลานัดทั้งหมด สนใจแต่คุณ (ไม่ใช่กับโทรศัพท์) คุณเป็นคนสำคัญสำหรับเขานะคะ

6. เขาทำตัวให้ว่างเพื่อคุณ
ผู้ชายส่วนมากจะไม่ค่อยสละเวลาส่วนตัวให้อะไรหรือใครที่ไม่สำคัญหรอกค่ะ เขาจะมีข้ออ้างและขอยกเลิกโน่นนี่นี่นั่นตลอดเวลา เพราะงั้นถ้าหนุ่มๆ เขาไม่สนใจคุณ เขาจะไม่ทำตัวว่างให้คุณหรอกค่ะ เรื่องนี้ ผู้หญิงกับผู้ชายไม่ค่อยต่างกัน เรามักจะหาเวลามาให้สิ่งที่เราสนใจเสมอ ดังนั้นสาวๆ คะ ถ้าเขาหาทาง หาข้ออ้างมาเจอคุณเรื่อยๆ มันก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บอกได้ว่า เขาชอบคุณค่ะ

7. เขาพาคุณไปเที่ยวในที่ที่เขาสามารถได้ยินเสียงคุณพูด
จริงอยู่ที่ผับ หรือร้านเหล้าที่มีดนตรีสดจะสนุกและดูน่าไป แต่มันไม่ใช่ที่ที่คุณจะพาใครซักคนไป เพื่อนั่งคุยและเรียนรู้กันและกัน ถ้าหนุ่มที่คุณกำลังเดทอยู่ พาคุณไปแต่ในที่แบบนั้น คุณอาจจะอยากหยุดและนั่งคิดว่า ความตั้งใจของเขาที่พาคุณไปเที่ยวแต่ในที่แบบนั้นคืออะไร? เพราะหนุ่มที่อยากรู้จักเกี่ยวกับตัวคุณ จะไม่พาไปในที่แบบนั้น เพราะถ้าเขาอยากได้รู้จักคุณมากขึ้น มีเวลาที่ดีๆ ในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เขาจะพาคุณไปนั่งหรือไปในที่ๆ เขาสามารถนั่งมองคุณได้ชัดๆ และพูดคุยกับคุณได้แบบสะดวก โดยไม่ต้องตะโกนๆ คุยกัน มันเป็นวิธีหนึ่งที่จะบอกว่า เขาให้ความสำคัญกับตัวตนของคุณนะคะ

112708525

8. เขาเซฟชื่อคุณในมือถืออย่างเหมาะสม
เรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กที่ไม่ได้เป็นเรื่องเล็กนะคะ แต่ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือของเรา ก็ใช้บอกอะไรได้หลายอย่าง เช่น ถ้าเขาไม่ได้ save เบอร์คุณไว้ในเครื่อง นั่นแย่มาก แต่ถ้าเขาเซฟเบอร์คุณแบบที่มีคำบอกความแตกต่างเช่น แคท Noonswoon แบบนี้คงจะไม่ดีแน่ๆ เพราะงั้นถ้าคุณแอบเห็นว่า เขาเซฟชื่อคุณโดยใช้แค่ชื่อคุณเฉยๆ ไม่ต้องมีอะไรมาแยกว่าใครเป็นใคร หรือเซฟชื่อเล่นตลกๆ เขาใช้เรียกคุณคนเดียวเช่น ลูกแมว หรือ แมวเมี๊ยว อะไรแบบนี้ ก็ค่อยพูดได้ว่า น่าจะใช่ เขาชอบคุณ

9. เขาทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย
ธรรมชาติของผู้ชายมักจะเป็นคนชอบปกป้องนะคะ มีนักวิชาการเคยพูดไว้ว่า การวิวัฒนาการทางชีววิทยาของมนุษย์ที่มีมานานกว่าล้านปี คนเราจะปกป้องและรักษาสิ่งที่มีความสำคัญต่อเราไม่ว่าจะสำคัญในแง่ใด ดังนั้นถ้าหนุ่มๆ ของคุณเขาทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น การเอาตัวเองไปอยู่ทางด้านรถวิ่งมาเวลาข้ามถนนด้วยกัน ให้คุณเดินฝั่งข้างในของทางเดินเสมอ วิ่งไปเอารถมารับคุณเวลาฝนตก หรือไม่พาหรือไม่ปล่อยให้คุณไปในที่เปลี่ยวๆ เพียงลำพังถ้าไม่จำเป็น ก็แสดงว่า คุณนะ สำคัญกับเขานะคะ

10. เขาพูดหรือทำเป็นนัยๆ ว่า อยากเจอคุณอีกเรื่อยๆ
เวลาหนุ่มๆ เขาชอบหรือสนใจใคร เขาจะไม่ยอมเสี่ยงให้ผู้ชายหน้าไหนมาฉกตัวคุณไปจากเขา และส่วนมากเขาก็จะบอกให้คุณรู้ว่า เขานะ สนใจคุณ อาจจะไม่ได้บอกตรงๆ แต่จะพูดอ้อมๆ ว่า เขาอยากเจอคุณอีก และหวังว่าคุณจะรู้สึกเหมือนกัน ถ้าหนุ่มๆ ของคุณทำสิ่งเหล่านี้ noonswoon กล้าบอกว่า 99.99% คือเขาชอบคุณค่ะ เพราะงั้น สาวๆ คะ ลองค่อยๆ ศึกษาและให้โอกาสหนุ่มๆ หน่อยนะคะ noonswoon ขอเอาใจช่วยให้คุณทั้งคู่มีความสุขกับความรักค่ะ

แต่ถ้าใครยังไม่มี และอยากมีโมเม้นเดาใจกับใครซักคน ลองให้โอกาสตัวเอง download noonswoon ที่นี่ดูนะคะ คิดว่าเป็นอีกทางที่จะทำให้เราได้เจอคนใหม่ๆ มากขึ้นก็ได้ค่ะ 🙂

Credit: Elitedaily.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post