Blog

10 วิธีจัดการแฟนหนุ่มเจ้าชู้ให้อยู่หมัด

10 วิธีจัดการแฟนหนุ่มเจ้าชู้ให้อยู่หมัด

“ผู้ชายไม่เจ้าชู้ ก็เหมือนงูไม่มีพิษ” นำสำนวนนี้มาใช้สักหน่อย ระดับความเจ้าชู้น่ะมีไม่เท่ากันหรอกค่า สำหรับหนุ่มๆ บางคนแค่ผิวปาก แซวสาวไปงั้นๆ แหละ เห็นคนสวยหน่อยก็อยากจะหมาหยอกไก่ แต่หนุ่มบางคนก็ระดับเทพเพลย์บอยกันเลย ปลาไหลลื่นจับไม่ได้ไล่ไม่ทันแน่นอน จะต้องรับมือหรือทำอย่างไรดีกับหนุ่มเจ้าชู้เหล่านี้ ทางเรามีวิธีมาแนะนำค่า เมื่ออ่านแล้วก็นำไปกำราบเจ้าหนุ่มตัวดีของคุณซะเลย!

1. นิ่ง สงบ สยบทุกความเคลื่อนไหว หากแฟนของคุณเผลอมีกิ๊ก มีพิรุธจนเราจับได้ อย่าได้ปรี๊ดแตกค่ะ ต้องเก็บอาการทำให้เค้าต้องรู้สึกผิดและเกรงใจเราในที่สุด ข้อนี้เราต้องใจแข็งให้มาก เพราะสาวๆ หลายคนไม่สามารถทำแบบนี้ได้นักหรอก พอรู้เรื่องก็สติแตกไปแล้ว จำไว้ว่าหากเรามีหลักฐานไม่มากพอ จับไม่ได้คาหนังคาเขาพวกผู้ชายไม่ยอมรับหรอกค่ะ ขนาดเจอจังๆ ยังแถได้ไปเรื่อย เอาเป็นว่าเมื่อเรานิ่ง ไม่โวยวายแล้วก็เปิดปากถามตรงๆ ด้วยท่าทีที่นิ่งสุดๆ แล้วตัดสินใจไปตามเรื่องที่เกิดขึ้นค่ะ

2. อย่าใช้กำลังหรือคุกคามมือที่สาม ไม่ใช่ว่จับได้ว่าแฟนมีกิ๊ก ก็เกรี้ยวกราดบุกไปประจันหน้าด้วยอารมณ์โกรธ ต้องตั้งสติเอาไว้ ต้องเป็นนางเอกค่ะท่องไว้ เราทำอย่างนั้นจะกลายเป็นตัวร้าย เป็นไปตามแผนที่มือที่สามคิดเอาไว้ก็ได้นะ ทำร้ายเขาไปมีแต่เราต่างหากที่จะเจ็บปวดและจะมีปัญหาอื่นๆ ตามมาภายหลัง

3. ต้องคิดว่าเราคือสิ่งที่มีค่าที่สุดของเขา มีบ้างสำหรับผู้ชายที่อาจจะหลงใหลได้ปลื้มกับอะไรใหม่ๆ เพราะเรา 2 คนอาจจะคบกันมานานแล้ว ความหวานที่เคยมีก็จางหายไปจนกลายเป็นความเคยชิน แต่นั่นไม่ได้แปลว่าเค้าไม่รักเราหนิ ดังนั้นเมื่อคนรักนอกลู่นอกทางก็จงตั้งมั่นเอาไว้ว่าดีๆ แบบเรานี่แหละหาไม่ได้อีกแล้วนะ ต้องแสดงให้เขาเห็นว่าเราน่ะมีค่า เป็นคนที่รักและหวังดีกับเค้าจริงๆ เป็นแม่ที่ดีของลูกได้ ผู้ชายจะสำนึกได้ว่าคนนี้แหละ คืออนาคตของเค้า คือคนที่อยากจะอยู่ด้วยกันไปตลอด

4. สวยเช้งอยู่ตลอด แหมๆ สาเหตุที่หนุ่มๆ นอกใจสาเหตุอาจจะมาจากเราด้วยก็เป็นได้ ที่ปล่อยตัวเองเป็นยายป้า ลงพุง ผิวหยาบกร้าน ไม่ได้เลยค่ะ ต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทำตัวให้สวยเข้าไว้ ดึงเสน่ห์ความสวยของเราออกมา ให้ผู้ชายรู้ไปเลยฉันไม่ใช่ของตายของนายคนเดียวนะยะ! อย่ามานิสัยแบบนี้ เชื่อเถอะเค้าต้องรีบกลับมาหาคุณแน่นอน ก็แฟนสวยน่ารักขนาดนี้ ชิมิ

5. คุยกันด้วยเหตุผล ไม่มีทางที่จะคุยกันด้วยอารมณ์แล้วได้คำคอบ คำตอบค่ะคามชอกช้ำตรอมตรมใจยังไงล่ะ ทางที่ดีเมื่อคุณจับได้ควรคุยกันด้วยเหตุผล เช่นว่า เราเองไม่ดีตรงไหน? ขาดตกบกพร่องในเรื่องอะไร เราสามารถแก้ไขมันได้มั้ย อย่าพึ่งไปเปิดทาง่ะว่า “ถ้าฉันไม่ดีพอฉันจะไปเอง” เพราะผู้ชายอาจจะรีบเผ่นไปเลยก็ได้ ควรจะพูดจาดีให้เค้าเห็นใจและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วเขาก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

6. หาทางออกร่วมกัน ในเมื่อนอกใจไปแล้วแต่เขาก็ไม่ยอมเลิกกับเรา เมื่อคุณกันด้วยเหตุผลแล้วเราลองหาทางออกสิ่งที่จะทำให้มันไม่เกิดขึ้นอีก เช่นว่าผู้หญิงควรยื่นคำขาดว่าให้ไปจัดการเรื่องของผู้หญิงคนนั้นซะ ข้อนี้แหละ เราจะได้รู้กันไปว่าเขาจะทำได้หรือไม่ ถ้าเค้าเห็นเรามีค่าพอ รักเรามากพอก็จะจบปัญหานี้ไปด้วยกันคือเลิกติดต่อกับคนนั้นซะ แล้วเรามาเริ่มกันใหม่ ข้อนี้ในระหว่างที่พูดต้องทำให้ได้ด้วยนะคะ

7. ให้อภัย  ยากใช่มั้ยล่ะที่จะพูดคำนี้? แต่เพราะรักไงเลยต้องให้อภัย หากเปป็นเราทำผิดบ้าง เราเองก็อยากได้โอกาสใช่มั้ย? เหมือนกันนั่นแหละ เมื่อผ่านมาถึงข้อนี้แล้วก็ควรต้องให้อภัยเพราะเขาคงสำนึกผิดแล้วจริงๆ หากผิดครั้งแรกก็พอเข้าใจได้คนเรามีหลงระเริงกับสิ่งอื่นๆ ได้ แต่ถ้ามันมากเกิน2 ครั้ง ไม่ใช่อารมณ์ชั่ววูบแล้วแหละ นั่นคงเป็นอาการเจ้าชู้ที่ไม่มีวันหายขาด ดังนั้นเจอแบบนี้ก็อย่าไปเสียเวลาให้อภัยอีกเลย

8. ให้อิสระแก่กันบ้าง ผ่านเหตุการณ์นั้นมาคงต้องใช้เวลาปรับเข้าหากันอยู่บ้างแหละกว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ต่างคนก็ต้องให้เวลาอิสระกันและกัน ลองให้เขาไปทำอะไรตามที่เขาอยากทำบ้าง แต่ไม่ใช่ปล่อยไม่สนใจอะไรเลย ผู้ชายรักอิสระนะตัวเธอถ้าจะมากักบริเวณไม่ให้ไปไหนเลย เขาก็จะยิ่งโหยหาอิสระมากขึ้น ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ ทางที่ดีปล่อยๆ ไปบ้าง เจ้าชู้มีหลายระดับเราก็ทำใจไว้บ้าง ถ้าเขาจะไปข้างนอกก็ให้ถามด้วยความเป็นห่วง แฟนคงเกรงใจขึ้นมาบ้างแหละ สุดท้ายก็กลับมาหาเราเหมือนเดิม เพราะคงไม่มีใครใจกว้างเท่าแฟนของเขาอีกแล้วแหละจ้า

9. อย่าประชดด้วยการทำเหมือนกัน อย่าทำเหมือนเกลือจิ้มเกลือ มันไม่ได้ผบเท่าไหร่หรอกกับความรัก ว่าง่ายๆ ผู้ชายไม่ชอบให้แฟนเจ้าชู้หรือไปเกาะแกะกับคนอื่นๆ แต่ตัวเองทำได้เพราะเขาคิดว่าผู้ายมันไม่เสียหาย แต่ผู้หญิงทำจะดูไม่งาม แถมยังเหมือนเปิดทางให้เขารีบแจ้นหนีไปหาคนอื่นเลยแหละ ด้วยเหตุผลที่ว่าคุณนอกใจเขาเหมือนกัน อ้าวเราจะกลายเป็นคนผิดนะคะ เอาแค่ว่าดูแลตัวเองให้สวยวิ้ง จนหนุ่มๆ คนอื่นเหลียวก็พอแล้ว

10. เรื่องนี้ควรรู้แค่เราสองคน เรื่องเสียๆ หายๆ ไม่ควรนำไปประจาน ไม่มีใครหรอกที่จะเห็นใจเข้าข้างเราไปเสียทั้งหมดนอกจากคนในครอบครัว การที่เราเอาเรื่องร้ายๆ ของแฟนไปพูดให้คนอื่นฟังจะมีี่คนเชียวเห็นใจจริงๆ อย่างมากก็แค่อยากรู้อยากเห็นเรื่องของเราเท่านั้น เผลอๆ คุณไปบอกคนอื่นว่าแฟนมีกิ๊ก แต่สุดท้ายกลับไปคบกัน แย่เลยเพื่อนๆของคุณก็คงกลายเป็นตัวยุยง เสียเพื่อนเสียฝูงกันมาก็เยอะแล้ว ทางที่ดีเก็บเอาไว้ให้คนใกล้ตัวอย่างพ่อแม่เราฟัง หรือเก็ยมันไว้แค่คุณกับแฟนเท่านั้นน่าจะดีกว่า

อ่านมาครบทั้ง 10 ข้อนี้แล้วหากใช้ได้ผลเรื่องร้ายก็จะกลายเป็นดี คุณ 2 คนก้าวข้ามอุปสรรคเหล่านี้มาด้วยกันได้และทำให้พวกคุณรักกันมากยิ่งขึ้นไป แต่เช่นกันหากทำทุกอย่างแล้วแฟนตัวดีของคุณไม่หยุดการกระทำเช่นนี้ ทำให้เราเสียใจแล้วไม่รู้กี่ครั้งกี่คนกับการนอกใจ ความเจ้าชู้ของเขา แสดงว่าผู้ชายคนนั้นก็ไม่มีค่าพอที่เราจะต้องทนอยู่ด้วยต่อไป โบกมือลาเซย์กู๊ดบาย สวยๆ เริดๆ ไปเลยค่า

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post